Tin tức

Mẹo bố trí nội thất thông minh tiết kiệm tối đa diện tích căn hộ

17/08/2021 Phạm Hải Sơn 0 Nhận xét
Mẹo bố trí nội thất thông minh tiết kiệm tối đa diện tích căn hộ

Do nhà diện tích nhỏ, chủ nhà đã quyết định đập bỏ tường giữa phòng ngủ của con và phòng khách để lắp vách kính. Căn hộ nhờ đó rộng hơn đáng kể.
Gia đình chỉ có 3 người, nhưng vợ chồng chị H. vẫn quyết tâm mua thêm một căn hộ tại Minh Khai, Hà Nội để gia đình nghỉ ngơi cuối tuần. Căn hộ cũng là nơi vợ chồng chị H. dự định thường xuyên mời bạn bè tới chơi, tụ họp.

Có nhiều ý tưởng nhưng chị H cho biết căn hộ vẫn giữ nguyên sàn gỗ và cửa gỗ của chủ đầu tư, gia đình chị chỉ thiết kế lại nội thất. Theo đó, vì diện tích căn hộ chỉ khoảng 75 m2 nên mảng tường ngăn phòng ngủ của con và phòng khách làm cho căn phòng có cảm giác nhỏ và chật chội.

 


Phòng ngủ của con được thay tường bằng vách kính tạo cảm giác thoáng đãng cho căn hộ.

 


Vách kính vẫn đảm bảo riêng tư khi có khách. Thực tế, thiết kế nội thất với vách kính để làm cho không gian trông có vẻ rộng hơn cũng được áp dụng nhiều trong những năm gần đây với các căn hộ chung cư.

 


Nội thất của phòng trẻ em. Giường được sử dụng là giường tầng để trẻ có thể ngủ ở tầng dưới, chơi ở tầng trên trong những ngày giãn cách mùa dịch. Thiết kế giường kiểu này cũng khá phổ biến cho các khu chung cư ít không gian sinh hoạt chung hiện nay.

Đồ gỗ trong nhà được chị H. chọn tông màu sáng, mỗi phân khu là một màu chủ đạo. Phòng khách được thiết kế riêng và có màu chủ đạo là xanh và trắng kem để sau này gia chủ có thể tùy ý bổ sung thêm cây xanh.

Do chỉ ở cuối tuần, căn phòng ngủ với diện tích khiêm tốn của vợ chồng chị H. cũng được thiết kế đơn giản. Phòng nhỏ nên gương đặt trong phòng sẽ dễ chiếu thẳng vào giường, vị trí không chiếu vào giường thì lại không soi được. Nhờ bạn bè mách mẹo, chị H. đã đặt bên thi công thiết kế một chiếc gương gập khá tiện lợi để phục vụ sở thích cá nhân.

 


Phòng ngủ nhỏ khó bố trí gương. Nội thất cũng đơn giản mang các tông màu trung tính. Giường rộng vừa phải, bàn ghế cũng được tinh giản.

 


Chiếc gương được lắp theo "mẹo" không chiếu vào giường ngủ. 

 


Gần lối vào, một chiếc gương to được đặt để tạo cảm giác không gian rộng hơn. Thiết kế gương hình bầu dục cũng tương thích với cửa vòm của căn hộ. Nội thất gỗ được sắp xếp tinh tế. Sàn có hoa văn nhẹ nhàng phù hợp với màu tường. 

 


Không gian thư giãn cuối tuần của chủ nhà với chiếc ghế khá độc đáo.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: